Tại sao bún tăng đường huyết nhanh hơn cơm ?
-
Bún và cơm điều có tương tự số lượng tinh bột, khoảng 45 gram 1 chén.
-
Nhưng bún tăng đường huyết nhanh hơn cơm vì làm từ bột.
-
Lý do là đồ ăn làm từ bột đã được máy làm nhuyễn, nên hấp thụ nhanh hơn vào máu.
-
Có nhiều đồ ăn khác điều làm từ bột, như các loại bánh: bánh phở, bánh mì, mì gói, bánh đa, bánh ướt, bánh bao, bánh giò, bánh pizza, bánh kem, bánh ngọt. Tất cả những loại bánh này điều tăng đường huyết nhanh vì làm bằng bột.
-
Quá trình làm bột từ gạo lứt, theo sau:
-
Bắt đầu từ gạo lứt
-
Máy xát gạo làm mất đi lớp vỏ lụa thành gạo trắng
-
Máy xay gạo trắng nhuyễn thành bột
-
Bột pha với nước làm thành các loại bánh.
-
Khi ăn vào miệng, bánh tan ra, lại thành bột nhuyễn nhừ.
-
Bột được hấp thụ nhanh vào máu, làm tăng đường huyết nhanh.
-